Tin tức »Tin phòng GD và ĐT

Ngày 24 tháng 02 năm 2018

Tin phòng GD và ĐT

Cập nhật lúc : 04:59 02/03/2017  

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức liên hoan bé khỏe - bé ngoan năm học 2016-2017

Phần thi Bé biểu diễn dân vũ, đơn vị MN Bình Minh

Sáng ngày 28/02/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ đã tổ chức Liên hoan “Bé khỏe-Bé ngoan” cấp quận, năm học 2016-2017. Về tham dự Liên hoan “Bé khỏe - Bé ngoan” có 15 đơn vị trường Mầm non trực thuộc, có 120 bé về tham dự Liên hoan là những bông hoa tươi thắm, xuất sắc đại diện cho 5.132 bé mầm non trên địa bàn quận về tham dự.


Tham gia Liên hoan “Bé khỏe-Bé ngoan” năm học này, các bé lần lượt biểu diễn 4 phần thi gồm: Thi Bé khỏe - Bé ngoan; thi múa Dân vũ; thi Bé kể chuyện dẫn lời thoại bằng tiếng Anh và thi Bé biểu diễn thời trang về bảo vệ môi trường. Ở mỗi phần thi các bé tự tin thể hiện tốt năng khiếu của mình, biết hợp tác nhịp nhàng với các bạn trong nhóm để hoàn thành tốt nội dung thi.

 Liên hoan đã tạo cho bé sân chơi bổ ích, giúp các bé  có cơ hội được trải nghiệm các kỹ năng và năng khiếu của mình, thể hiện được sự hiểu biết về các lĩnh vực, về kỹ năng sống cần thiết để xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày thông qua các bức tranh; Liên hoan còn giúp các bé phát triển ngôn ngữ giao tiếp, tư duy sáng tạo, sự khéo léo và không kém phần hài hước khi giới thiệu về mình; nhiều bé khá tự tin, phát huy được tính tích cực và khả năng tự giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn.

Đặc biệt, Liên hoan "Bé khỏe - Bé ngoan" tuyên truyền được sâu rộng trong phụ huynh và cộng đồng về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, tăng cường được sự phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường mầm non, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong trường học; đánh giá quá trình chăm sóc, giáo dục của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc nuôi dưỡng hiệu quả hơn và đặc biệt là phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có tài năng, năng khiếu cho những bậc học tiếp theo.

Liên hoan “Bé Khỏe - Bé ngoan” diễn ra thành công tốt đẹp. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chọn những đội xuất sắc nhất để tham gia Liên hoan Bé khỏe - Bé ngoan cấp thành phố trong tháng 03/2017.

Một số hình ảnh tại buổi Liên hoan.

 

 

Thu Hà

Chưa có bình luận nào cho bài viết này