Thi và tuyển sinh

Ngày 24 tháng 02 năm 2018

Thi và tuyển sinh

Cập nhật lúc : 09:41 08/06/2016  

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2016 - 2017
Sáng 8/6/2016, cùng với học sinh ở nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước cũng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT công lập, Đà Nẵng có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi tại 460 phòng thi ở 27 hội đồng. Các thí sinh sẽ được xét chọn vào 18 trường THPT công lập, 6 trường THPT tư thục, 8 trung tâm giáo dục thường xuyên-học nghề-dạy nghề.

Năm nay, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng điều động hơn 1.400 giáo viên (không kể lãnh đạo hội đồng) coi thi. Đặc biệt, các thí sinh thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ chỉ thi vào một buổi sáng 10-6 (khác với mọi năm là thi sáng và chiều) ở tất cả các môn. Kỳ thi vào lớp 10 của Đà Nẵng cũng có nhiều điểm mới. Thứ nhất là sẽ giao nhận bài thi trong ngày, thay vì giao đề trước ngày thi và nhận toàn bộ bài thi vào ngày cuối của đợt thi;Thứ hai, năm nay, quyền chủ động với chủ tịch hội đồng coi thi năm nay được đề cao. Chủ tịch hội đồng coi thi là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng ở mọi công việc được giao tại điểm thi thuộc quyền quản lý. Ngoài ra, một điểm mới nữa là năm nay Sở không tổ chức lễ khai mạc tại các điểm thi như những năm trước.

Thí sinh Đà Nẵng bước vào phòng thi sáng 8/6

“Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT không quy định tổ chức lễ khai mạc kỳ thi. Hơn nữa, việc tổ chức lễ khai mạc thường phải diễn ra sớm (khoảng 6 giờ 30) gây tâm lý căng thẳng đối với giáo viên, phụ huynh và học sinh. Không chỉ vậy, đơn vị sở tại phải chuẩn bị cơ sở vật chất, hội đồng coi thi phải lo nhiều thủ tục liên quan, giáo viên và học sinh phải đi sớm. Do vậy, chúng tôi linh động bỏ bớt thủ tục này để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh”, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết.

Trích từ Vietnamnet.vn